Nước mắm Diêm Điềm

Không biết tự bao giờ hương vị của nước mắm Diêm Điền đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Thái Bình, dù có đi xa bao nhiêu năm thì cái hương vị đậm đà ấy vẫn luôn ẩn chứa trong tâm thức của mỗi người.
Ngày nay đặc sản nước mắm Diêm Điền được Công ty đưa đi khắp đất nước cung cấp cho người tiêu dùng và khẳng định chất lượng của mình một cách đầy thuyết phục. Trong một chuyến bay từ TPHCM ra Hà Nội, người khách nước ngoài ngồi cạnh tôi cứ hỏi chuyện liên tục, mặc dù tôi nói tiếng Anh chưa thạo nhưng cũng trả lời được khá nhiều câu hỏi của anh ta. Khi hỏi đến những đặc sản quê hương Việt Nam, người khách Tây cứ líu lo hỏi tôi về nước mắm Diêm Điền. Vậy là tôi tìm đường về huyện Thái Thụy, Thái Bình cái nôi của nước mắm Diêm Điền để tìm hiểu.
Từ hàng trăm năm nay, nước mắm Diêm Điền luôn là thứ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của người dân Thái Bình. Không những thế, những khách phương xa khi đến thăm Thái Bình luôn săn tìm nước mắm Diêm Điền để làm quà biếu tặng người thân, đó là sản phẩm nổi tiếng của đồng bằng Bắc Bộ. Tiếp nối và phát huy truyền thống ấy, từ những năm 1960, Công ty Minh Phú đã kết hợp phương pháp gia truyền với công nghệ tiên tiến hiện đại để cho ra những dòng sản phẩm nước mắm chất lượng cao và đa dạng về mẫu mã sản phẩm.
Nước mắm Diêm Điền được sản xuất trong một quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo tuyệt đối về an toan vệ sinh thực thẩm, với tỷ lệ 1 cá 3 muối không phụ gia và được ngâm ủ trong thời gian từ một năm đến năm rưỡi mới đưa vào sản xuất. Nguyên liệu chủ yếu là cá trích, cá nhâm, cá ruội, cá cơm, những con cá phải tươi chưa ướp muối mới được tuyển để đưa vào sản xuất trên công nghệ hiện đại theo phương pháp gia truyền đã có từ hơn trăm năm nay. Nước mắm Diêm Điền đạt tiêu chuẩn cao về ATVS thực phẩm và luôn thơm ngon từng giọt. Khi thưởng thức ta không chỉ cảm nhận được cái hương vị thơm ngon đậm đà mang đậm nét riêng mà còn nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên.
Những năm gần đây, thương hiệu của nước mắm Diêm Điền đã được khẳng định trên toàn quốc, tạo dựng được uy tín vững chắc trên thị trường, được nhiều khách hàng tin dùng. Mạng lưới đại lý kinh doanh và giới thiệu sản phẩm của Công ty trên khắp cả nước đang tích cực phục vụ để người tiêu dùng có được những sản phẩm tốt nhất của nước mắm Diêm Điền.
Lãnh đạo công ty cho biết: “Phương châm của chúng tôi là “Đa dạng hoá sản phẩm”, và “Đa dạng hoá hình thức mẫu mã, đáp ứng nhu cầu – thị hiếu người tiêu dùng”. Hiện nay, công ty đã cho ra 10 loại nước mắm từ 10 đến 50 độ đạm có chất lượng cao. Các sản phẩm của công ty như: Nước mắm cá cơm, cá nhâm, cá nục, cá trích, nước mắm đặc biệt, nước mắm thượng hạng nhãn hiệu Diêm Điền, nước mắm siêu cốt, nước mắm siêu hạng, nước mắm cao đạm… đang được người tiêu dùng cả nước tin cậy. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để đảm bảo đưa đến người tiêu dùng những sản phẩm được chắt lọc từ nguồn hải sản quê nhà, đảm bảo chất lượng tốt nhất, an toàn vệ sinh thực thẩm để không phụ lòng của người tiêu dùng trên cả nước”.
Chất lượng của nước mắm Diêm Điền được bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao” và đạt danh hiệu “chất lượng Việt Nam”. Thương hiệu “nước mắm Diêm Điền” đã đăng ký thương hiệu độc quyền tại cục sở hữu trí tuệ Việt Nam và Chúng tôi tin tưởng rằng trong thời gian tới, thương hiệu nước mắm Diêm Điền sẽ phát triển lên một tầm cao mới và vươn xa hơn nữa.